Tin nông nghiệp

tac giabáo Lâm Đồng

Phát hiện 10 mẫu phân bón giả, kém chất lượng

Ngày 20/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh phân bón,
tac giaNhịp Sống Kinh Tế

Trung Quốc áp hạn ngạch xuất khẩu phân bón phốt phát

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ các nhà sản xuất phốt phát lớn của Trung Quốc cho biết hạn ngạch này thấp hơn nhiều so với mức xuất khẩu của năm trước, cho thấy sự mở rộng sự can thiệp vào thị trường để bình ổn giá nội địa và bảo vệ an ninh lương thực trong bối cảnh giá phân bón toàn cầu đang dao động gần mức cao kỷ lục.
tac giaBáo Sóc Trăng

Tăng cường quản lý chất lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

STO - Là tỉnh nông nghiệp, hàng năm, số lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được tiêu thụ tại tỉnh Sóc Trăng chiếm số lượng khá lớn. Trong thời gian gần đây, giá phân bón liên tục tăng cao, lợi dụng tình hình này, nhiều đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng
tac giaBáo Đại đoàn kết

Lâm Đồng lại phát hiện vi phạm về kinh doanh phân bón

Tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện một lượng lớn phân bón chưa được phép đưa ra thị trường nhưng vẫn được tiêu thụ. Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện một lượng lớn phân bón vi phạm quy định quản lý tại Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh Tuyền (thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai).
tac giaVietnambiz.vn

Xuất khẩu phân bón tăng bật, đã xuất hiện doanh nghiệp báo lãi trong nửa đầu năm 2022

Chỉ sau 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu phân bón đã vượt qua kết quả xuất khẩu của cả năm 2021 với 559 triệu USD. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu phân bón của nước ta trong tháng 6 đạt 217 nghìn tấn, tương đương 147 triệu USD, tăng 64% về lượng và tăng 68% về giá trị so với tháng 5.
tac giaSwissfertz

Swissfertz Việt Nam cam kết duy trì nguồn hàng phân bón

Ngày 10/7, Công ty TNHH Swissfertz Việt Nam tổ chức hội nghị với các nhà phân phối thuộc hệ thống Swissfertz trên toàn quốc. Chương trình có sự tham gia của Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga - ông Timur Sadykov, đại diện ngân hàng BIDV, Vietcombank, Vietinbank, lãnh đạo cấp cao của Swissfertz Việt Nam và 20 nhà phân phối.
tac giaBáo điện tử vnexpress

Nhập khẩu phân bón từ Nga tăng đột biến

Bất chấp dịch bệnh và căng thẳng chiến sự, phân bón từ Nga xuất sang Việt Nam 5 tháng đầu năm gần 87 triệu USD, tăng gần 60% so cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
tac giaThư viện Pháp luật

Xuất khẩu phân bón có cần được Bộ Công Thương phê duyệt không?

Chúng tôi có kế hoạch xuất khẩu phân bón có nguồn gốc nước ngoài tại Việt Nam xuất đi nước ngoài, chúng tôi có cần phải xin và xuất trình 'Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón khi làm thủ tục xuất khẩu hay không hoặc có cần các giấy phép hay chứng từ liên quan để xuất khẩu hàng phân bón?
tac giaVTC1

Phân bón hóa học – “con dao hai lưỡi” với môi trường | VTC1

VTC1 | Sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp có thể giúp nông dân tăng năng suất và chất lượng của nông sản. Tuy nhiên, sử dụng phân bón hóa học một cách tràn lan trong thời gian dài, còn khiến nguồn đất bị mất đi phần lớn lượng hữu cơ vốn có, lượng phân bón bị rửa trôi, bay hơi, khiến cho đất đai, không khí, nguồn nước ô nhiễm trầm trọng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: